ตำนานบ้านผีสิงในซอยวัชรพล
 
ตำนานบ้านผีสิงในซอยวัชรพล
 
พูดถึงเรื่องผีๆที่ไร ขนหัวลุก โดยไม่ได้สั่งเลยทีเดียวว่าแต่ว่าตำนานบ้านผีสิงในซอยวัชรพลจะน่ากลัวแค่ไหนเราไปดูกันเลย
 
เรื่องบ้านผีสิงในซอยวัชรพลมีเล่าเลือกันมาช้านานแ้ล้วครับ เอาเป็นว่าผมเองนั้นได้ยินมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 และก็ได้เคยเข้ามาในซอยวัชรพลตั้งแต่สมัยนั้นเหมือนกัน สภาพตอนนั้นซอยวัชรพลเป็นซอยเปลี่ยวมาก ซ้าย-ขวาจะเห็นทุ่งหญ้า บรรยากาศสยองสยึมกึ๋ยพอควรทีเดียว .. จนมาถึงตอนนี้ วัชรพลเจริญขึ้นเยอะมากกว่าแต่ก่อน ก็มิวายยังมีเสียงเล่าลือเรื่องบ้าผีสิง และก็เป็นที่หมายตาของพวกชอบลอง แวะเวียนมาพิสูจน์กันอยู่บ่อยๆ วันนี้ผมเลยลองรวบรวมเรื่องเล่าเกี่ยวกับบ้านผีสิงในซอยวัชรพลมาจากแหล่ง ต่างๆ มาลองดูกันว่าเขามีประสปการณ์ยังไงกันบ้าง

 ในหลายๆเว็บที่ไปดู มีการพยายามจัดอันดับบ้านผีเฮี้ยน แล้วก็ไม่พลาด มีบ้านในซอยวัชรพล ติดอันดับกับเขาด้วย ข้อความว่า 

"เป็นบ้านทรงยุโรปหลังใหญ่ ซึ่งยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ถูกทิ้งร้างค้างคาอยู่ในสภาพเดิม เวลากลางคืนดูน่ากลัวชวนขนลุกยิ่ง และว่ากันว่ามีคนพบเห็นวิญญาณของชายหญิงและเด็ก ปรากฏวูบวาบบ่อยๆ สาเหตุที่บ้านหรูหลังใหญ่ กลายเป็นบ้านร้าง เนื่องจากเจ้าของบ้านหลังนี้ พาครอบครัวขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัด และประสบอุบัติเหตุ เสียชีวิตหมดทุกคน"

อ่านแล้วก็ชวนงง เพราะบ้านทรงยุโรปในวัชรพลมีเป็นพันเลยเพ่ หายากม้ากกก ลายแทงนี้ ไม่ไหวเล้ยยย นอกจากนี้ก็เคยมีทีมงานของ "คมชัดลึก" ได้เคยไปพิสูจน์มาเหมือนกัน อันนี้รายละเอียดเยอะหน่อย ..เค้าบอกว่า

"สถานที่ต่อไปที่ "คม ชัด ลึก" เดินทางไปสำรวจคือหมู่บ้านปิยพร ซึ่งถูกปล่อยทิ้งร้างบนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ในซอยวัชรพล เขตคันนายาว กทม. 
ผู้เฒ่าผู้แก่ในย่านนี้บอกว่าพื้นที่ก่อสร้างหมู่บ้านเคยเป็นป่าช้า เก่า เจ้าของโครงการไม่ได้ทำพิธีบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง เมื่อเริ่มก่อสร้างจึงพบอุปสรรคต่างๆ เช่นคนงานตาย เด็กตกบึงน้ำตาย สุดท้ายบ้านที่สร้างไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้า จนต้องเลิกโครงการปล่อยทิ้ง ไว้ ท่ามกลางเสียงร่ำลือว่าใครเข้าไปในบริเวณหมู่บ้านในยามค่ำคืนจะถูกภูตผีตาม หลอกหลอนจนขนหัวลุก

หมู่บ้านร้างแห่งนี้เป็นอีกเป้าหมายหนึ่งของกลุ่มวัยรุ่นที่อ้าง ว่าชอบพิสูจน์เรื่องผี แต่เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ กลับพบว่าบรรยากาศค่อนข้างเงียบ แต่ไม่ถึงกับน่ากลัวเหมือนที่ว่ากัน สภาพหมู่บ้านที่ถูกปล่อยร้างเกือบ 10 หลัง มีต้นไม้ใบหญ้าปกคลุม แต่ภายในสามารถใช้บังแดดหลบฝนได้ ภายในบ้านหลังหนึ่งที่เข้าไปสำรวจ พบขวดเหล้า ขวดเบียร์ ถูกทิ้งไว้เกลื่อน นอกจากนี้ ยังพบถุงยางอนามัยที่ใช้แล้วตกอยู่หลายถุง ที่พื้นคราบน้ำตาเทียนหยดอยู่ทั่วไป ส่วนที่ผนังมีข้อความที่พ่นด้วยสี สเปรย์ 

นายสมควร วิรุณ ที่ต้องใช้เส้นทางผ่านหมู่บ้านแห่งนี้เป็นประจำ เปิดเผยว่า หมู่บ้านร้างแห่งนี้มีการร่ำลือกันว่ามีผีดุ แต่ตนไม่เคยพบเหตุการณ์กับตัว เองมาก่อน แม้จะเดินทางผ่านหมู่บ้านนี้เป็นประจำ เพียงแต่เห็นว่าทุกคืนวันศุกร์และ เสาร์ ช่วงดึกๆ มักมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปตั้งวงกินเหล้า ส่งเสียงเอะอะโวยวายเป็นประจำ บางคืนก็มีผู้หญิงเข้ามาด้วย โดยก่อนหน้านี้ตำรวจก็มีการตั้งด่านที่ปากซอยทางเข้าหมู่บ้านอยู่บ่อยๆ เพราะบริเวณนี้ค่อนข้างเปลี่ยว มีปัญหาอาชญากรรมเกิดขึ้นบ่อยครั้ง"

ก็ไม่รู้ว่าฮี้ยนกันยังไงถึงได้ปล่อยถุงยางให้เกลื่อนกลาดขนาดนั้น จะว่าไปชื่อหมู่บ้านนี้ไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่นะครับ ตั้งแต่อยู่วัชรพลมาก็ยังไม่เคยเห็น ดูใน Google Maps ก็ไม่เจอ 555 หรือว่าจะมีการสร้างใหม่เปลี่ยนชื่อไปเสียแล้ว เอาละสิ หมู่บ้านใครก็งานเข้าไปละกันครับ

นอกจากนี้ยังพอมีเกร็ดเล็กๆน้อยๆ เกี่ยวกับบ้านผีสิงในวัชรพล อยู่อีกมาก แต่มันเล็กและก้น้อยมากๆ น้อยจนไม่อยากเอามาลงในนี้ (อ้าง) ยังไงเพื่อนคนไหนที่มีประสปการณ์เกี่ยวกับบ้านผีสิงในวัชรพล รบกวนช่วยมาแชร์กันบ้างนะครับ :P~

Comment

Comment:

Tweet

#4 By (1.46.83.51|1.46.83.51) on 2015-03-14 09:07

#3 By (1.46.83.51|1.46.83.51) on 2015-03-14 09:07

เฉยๆอะค่ะ เพราะไม่เคยเจอembarrassed

#2 By (118.175.11.2|118.175.11.2) on 2014-06-04 11:05

น่ากลัวจังsad smile

#1 By aluminium on 2012-08-24 12:18