ทางเดินรถสายมรณะ

posted on 18 Nov 2013 13:28 by noo-ddd

วันนี้เรามีประสบการณ์ขนหัวลุกและน่าสะพรึงกลัวมาฝากกันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมานานมากแล้วเกี่ยวกับรถคันหนึ่งที่อยู่ๆก็ไฟลุกขึ้นเองโดยไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรและเพราะเหตุใดถึงเป็นเช่นนั้นเราลองมาดูกันและจิตนาการตามว่าภาพเป็นอย่างไร

 นานมาแล้วเป็นเวลายาวนานมากประมานเกือบ10ปีได้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่นที่มีผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเขาได้เขาไปทำงานที่ขอนแก่นและวันนั้นเป็นที่14ตุลาคมซึ่งวันที่15นั้นจะเป็นวันเกิดของลูกสาวเขาซึ่งเพื่อนๆและตัวเขานั้นมีกำหนดที่จะเดินทางกลับวันรุ่งขึ้นนั้นคือวันที่15ตุลาคมแต่เขาไม่ยอมเขาอยากกลับเองโดยขับรถของเขาเองเขาเดินทางมาเรื่อยๆจนถึงทางเลี้ยวที่จะเข้าไปไหนเขตของหมู่บ้านซึ่งเป็นเส้นทางที่เปลี่ยวมากพอสมควรและทางนั้นเป็นโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ติดกับป่าและค่อนข้างน่ากลัวมากในตอนกลางคืนและพอเขาขับมาห่างจากโรงเรียนประมาณ1กิโลเมตรเขาก็รู้สึกว่าปวดฉี่เขาจึงจอดรถเพื่อที่จะฉี่ข้างทางแต่ทันใดนั้นเองสายตาของเขาก็มองไปเห็นลูกหมาสีดำตัวหนึ่งน่ารักมากด้วยความคิดที่ว่าจะเอาไปเป็นของขวัญวันเกิดให้ลูกเขาจึงจะเอามันกลับบ้านและเขาก็หันมาทำภารกิจของตัวเองต่อก่อนที่จะหันไปดูหมาน้อยตัวนั้นแต่มันหายไปแล้วแต่เขาก็ไม่ได้คิดไรมากแต่พอแกจะขับรถรถของเขาเกิดไฟลุกขึ้นที่ด้านหลังเขาจึงจะดับมันแต่ทำอย่างไรก็ไม่ดับเขาจึงเอาดินว่านไปมันจึงดับพอเขาจะไปอีกไฟก็เกิดลุกขึ้นอีกเขาจึงตัดสินใจวิ่งแต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันนั้นก็เกิดขึ้นอีกคือเขาเห็นผู้คนมากมายใส่ชุดดำขาวราวกับงานอะไรสักอย่างและแล้วเขาก็หันไปเห็นโลงศพเป็นร้อยๆโลงนั้นจึงทำให้เขารู้ตัวแล้วว่าเขาเจอดีเข้าแล้วเขาพยามที่จะพาตัวเองและรถกลับให้ถึงบ้านแต่ไม่สามารถทำได้มีรถมากี่คันเขาโบกรถยนต์คันไหนไม่มีใครให้เขาไปด้วยเลยสักคันแต่แล้วเขาก็ท้อใจและร้องไห้แต่ในที่สุดก็มีรถยนต์ใจดีคันหนึ่งซึ่งจอดรับเขาแต่เขาไม่อยากถามอะไรมากเพราะว่าคนแถวนั้นเขารู้ดีพอกลับถึงบ้านรถคันที่รับเขามาจึงเล่าให้ฟังว่าที่ตรงนั้นมันเป็นป่าช้าเก่าและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมีคนตายเยอะตรงทางที่เลี้ยวเข้ามาในเส้นทางนี้ใครที่ขับรถสัญจรไปมานั้นเขาไม่รถตอนกลางคืนกันเพราะว่าเขารู้ว่าที่นี้คนเจอกันเยอะพอได้ยินแค่นั้นล่ะเขาถึงกับร้องไห้ที่เขารอดมาได้จนถึงที่บ้านและพอมาถึงบ้านเค้กของลูกสาวเขาเละหมดแต่ก็พอกินได้พอเขาเล่าให้ใครฟังเขาก็คิดว่าเมาแล้วหลอนบ้างก็ว่าดูดบุหรี่แล้วโยนไม่ดูไฟเลยไหม้หรือเปล่าเขาเลยไม่พูดถึงและเข็ดไปอีกนานเลยที่เดียว

                จากประสบการณ์ขนหัวลุกที่นำมาเล่าสู่กันฟังนั้นมันเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับรถยนต์ที่ว่าซื้อรถยนต์มือสองมาหรือว่าระบบของรถไม่ดีทำให้ไฟเกิดลุกขึ้นมาได้นี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงกับเพี่อนของผู้เขียนเองซึ่งมันเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อและเป็นความเชื่อส่วนบุคคลล้วนๆแล้วแต่วิจารณญาณของคนนี้ก็เป็นเรื่องชวนขนหัวลุกเกี่ยวกับรถ

Comment

Comment:

Tweet